Hỏi đáp

Thế nào là “không phương hại đến quyền lợi” (“without prejudice”)30-04-16

HỎI:

Trong nội dung của các Chứng thư giám định hàng hải thường sử dụng cụm từ tiếng Việt “không phương hại đến quyền lợi” tương ứng với “without prejudice” khi sử dụng tiếng Anh. Cụm từ này được hiểu như thế nào cho đúng?

(Xem thêm)

Quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp07-08-15

HỎI: Quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp được thực hiện như thế nào? (Xem thêm)

Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm10-11-14

HỎI: Tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm của ngày nghỉ hàng tuần phải trả cho Người lao động là bao nhiêu? (Xem thêm)

Cho người khác vay tiền với lãi suất 2%/tháng.03-06-14

HỎI: Tôi có bà chị vợ muốn cho người khác vay 500tr với lãi suất 2%/tháng (24%/ năm). Như vậy: 1. Có bị quy là tội cho vay nặng lãi ko?  2. Nếu không, thì phải làm sao cho đúng pháp luật mà vẫn được hưởng lãi suất như trên? 3. Có mẫu hợp đồng cho vay nào ko? TB: Tôi gửi kèm 01 bài báo vv này để anh tham khảo. (Xem thêm)

Người bị bắt có được quyền “giữ im lặng” chờ luật sư?23-05-12

HỎI:

Con tôi bị công an tạm giam, gia đình tôi rất lo lắng sợ do mất bình tĩnh hoặc vì lý do nào đó mà con có những câu trả lời bất lợi. Xin cho biết, hiện pháp luật có cho phép nghi phạm được quyền giữ im lặng cho tới khi có luật sư bảo vệ quyền lợi tham gia vào quá trình điều tra vụ án không? (Xem thêm)

Rủi ro nào mà Chủ tàu sẽ phải gánh chịu khi cho nước ngoài thuê tàu19-08-09

HỎI: Rủi ro nào mà Chủ tàu sẽ phải gánh chịu khi cho nước ngoài thuê tàu thường bị người thuê nước ngoài ép phải chấp nhận điều khoản: "The Owners to allow the Charterers to release cargoes against presentation of L.O.I (Letter of Indemnity) signed by the Shippers/Charterers if original. Bills of Lading not available upon vessel’s arrival at discharging port”. (Xem thêm)

[Tổng] Giám đốc Công ty cổ phần không được đồng thời làm Giám đốc Công ty khác19-08-09

HỎI:

Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần có thể đồng thời làm Giám đốc một Công ty khác không? (Xem thêm)

Đề nghị cho chúng tôi biết ai đúng?19-08-09

HỎI: Người thuê vận chuyển ký hợp đồng thuê tàu chuyến (voyage charter party) với chủ tàu. Theo hợp đồng, thời điểm bắt đầu tính thời hạn bốc hàng được quy định như sau: “Thời hạn bốc hàng bắt đầu tính từ 06 giờ 00 sáng ngày làm việc hôm sau nếu "Thông báo sẵn sàng" được đưa trong giờ hành chính của ngày làm việc hôm trước". (Xem thêm)

Đề nghị cho biết lý luận của người thuê vận chuyển có đúng không?19-08-09

Hỏi: Chúng tôi là người vận chuyển. Tàu của chúng tôi đến cảng nagỳ thứ Bảy, 10/4/2004, lúc 04 giờ 30 phút sáng. "Thông báo sẵn sàng" được trao lúc 09 giờ 30 phút sáng cùng ngày, bốc hàng bắt đầu từ 07 giờ 20 phút sáng ngày hôm sau (Chủ nhật) và bốc liên tục cho đến khi xong vào ngày thứ Sáu (16/4/2004) lúc 14 giờ 50 phút. (Xem thêm)

Đặt câu hỏi

[contact-form-7 id="547" title="Hỏi đáp"]